Tài liệu kỹ thuật

Cách phân biệt tụ đề và tụ ngậm.

Nguyen Dung 21/07/2021
Khi quan sát các thiết bị điện cơ như điều hòa, tủ lạnh, mô tơ, máy bơm nước... chúng ta sẽ thấy hầu hết chúng có gắn một hoặc hai tụ điện khá lớn gắn ở đầu dây ra của motor điện. Chúng thường được gọi là tụ đề và tụ ngậm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt tụ đề và tụ ngậm đơn giản nhất. 1. Tụ đề, tụ khởi động hay capa đề Phần lớn tụ đề hiện nay là tụ không phân cực. Nhiệm vụ chính của chúng ta là tăng mô men (moment) khởi động cho mô-tơ trong một khoảng thời gian ngắn. Để khở...

Ký hiệu vòng bi SKF

Orion Data Convert 15/04/2016
Ký hiệu của ổ lăn bao gồm tổ hợp của các chữ số hoặc chữ cái kết hợp lại với nhau và từng chữ này không có một ý nghĩa cụ thể trực tiếp. Do đó, hệ thống ký hiệu của SKF đối với ổ lăn sẽ được mô tả và giải thích ý nghĩa của những ký hiệu phụ.

Có nên vệ sinh vòng bi mới

Orion Data Convert 15/04/2016
Lý do chính là hầu hết các nhà sản xuất đã làm sạch các vòng bi rất tốt tại nhà máy, nơi mà vòng bi được làm sạch đến mức độ hạt 5 micron (mắt của bạn thường có thể nhìn thấy một hạt dưới 100 micron), vậy nhỏ hơn hai mươi lần mắt bạn nhìn thấy. Nếu bạn cố gắng để làm thì nỗ lực đó chỉ mang lại kết quả vòng bi bị nhiễm bẩn.